Monday, 30/03/2020 - 21:05|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT U Minh tổ chức tập huấn phương pháp dạy học mới môn Mĩ thuật cấp tiểu học

      Thực hiện theo Công văn số 2351/SGDĐT-GDTH ngày 24 tháng 10 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về việc tập huấn phương pháp dạy học Mĩ thuật mới; Phòng GD&ĐT U Minh tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy Mĩ thuật ở các trường tiểu học về phương pháp dạy học mới môn Mĩ thuật ở cấp tiểu học. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 07/11 đến ngày 9/11/2014. Tham gia lớp tập huấn lần này có 132 thầy, cô giáo đến từ các trường tiểu học trong huyện.
     Nội dung tập huấn được tổ chức qua các hoạt động “Vẽ cùng nhau”, “Vẽ theo nhạc”, “Vẽ biểu đạt”; “Tạo hình”, “Xây dựng cốt truyện”…., qua đó nhằm truyền cảm hứng cho các giáo viên Mĩ thuật để khuyến khích giáo viên kết hợp các kĩ năng mĩ thuật với các phương pháp dạy học mới:
      - Lấy người học làm trung tâm;
      - Khuyến khích sự tương tác;
      - Kích thích tư duy sáng tạo;
      - Kích thích phát triển nhận thức thông qua hoạt động thực tế.
     Cũng qua lớp tập huấn, thông qua các hoạt động tương tác giúp cho các học viên được mở rộng và trao đổi vốn ngôn ngữ của bản thân về hội họa cũng như việc được rèn kĩ năng thực hành nhiều hơn, bởi vì: “Nghe rồi sẽ quên, nhìn rồi sẽ nhớ, chỉ có tự làm thì sẽ hiểu”.
      Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mĩ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. Việc sử dụng nền nhạc trong các hoạt động Mĩ thuật cũng tạo cho học sinh hứng thú, không khí lớp học vui vẻ, thân thiện. với phương pháp dạy học mới.
     Hướng tiếp cận của phương pháp dạy học mới tập trung vào học sinh và phát huy trí lực của học sinh để làm ra sản phẩm. Theo đó học sinh sẽ tích cực chủ động làm việc, được giáo viên tạo mọi cơ hội để học sinh có sản phẩm tốt nhất qua đó phát triển khiếu thẩm mĩ cho học sinh.
     Hoạt động giáo dục Mĩ thuật còn góp phần đem lại những nhận thức mới, những niềm vui, hứng thú và sáng tạo học tập, tạo tiền đề cho sự phát triển của thế hệ trẻ, những công dân tương lai của đất nước.
    Từ năm học 2014 - 2015, Phòng GD&ĐT huyện U Minh chỉ đạo cho tất cả các trường tiểu học trong toàn huyện áp dụng phương pháp dạy học mỹ thuật mới.
 
Một số hoạt động diễn ra trong lớp tập huấn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết